BÁNH MÌ HUỲNH HOA

BÁNH MÌ HUỲNH HOA

Bên trong ổ bánh mì ngon nhất nhì Sài Gòn có gì?

Đâu sẽ là công thức để tạo nên nét độc đáo cho ổ bánh của các hàng bánh mì nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn như: Huỳnh Hoa, Bảy Hổ, Nhân Ngãi? Chúng ta hãy cùng đi "giải mã" thôi nào!

 
 
Bánh mì là một món ăn kỳ diệu. Nó hợp với tất cả mọi thứ và có thể ăn kèm với bất cứ món gì, vì thế việc kết hợp như thế nào luôn là yếu tố quan trọng để tạo nên một ổ bánh mì ngon miệng. Nhưng ngon thôi vẫn chưa đủ. Để hấp dẫn hơn, người ta còn phải tạo được nét riêng cho mình từ những thứ mà không ai làm được. Nghe thì có vẻ khó, nhưng đó lại là "công thức" chính để tạo nên nét độc đáo của các hàng bánh mì nổi tiếng tại Sài Gòn hiện nay. Có thế mới lý giải được lý do vì sao mà có hàng lại nổi tiếng là có patê ngon, hàng thì có thịt dăm bông "chuẩn", hay bơ phết béo thơm,... mà người ta có đi lùng ở khắp cái Việt Nam này cũng không tìm được hương vị nào giống y như thế được. Và đó là điểm nhấn để tạo nên thương hiệu cho ổ bánh mì của họ.
 
Thật là khiến người ta tò mò đúng không!? Vậy đâu sẽ là công thức để tạo nên nét độc đáo cho ổ bánh của các hàng bánh mì nổi tiếng nhất nhì của Sài Gòn như: Bánh mì Huỳnh Hoa, Hòa Mã, Bảy Hổ, Nhân Ngãi? Chúng ta hãy cùng đi "giải mã" thôi nào!
 
1. Bánh mì Huỳnh Hoa
 
Nếu tiếp tục nói về mức độ nổi tiếng của hàng bánh mì này nữa thì lại trở nên quá nhàm. Bởi đã có không ít bài viết từ trong lẫn ngoài nước nói về mức độ nổi tiếng của bánh mì Huỳnh Hoa tại Sài Gòn ra sao. Từ dãy người đứng chờ kín hết của một góc đường, cho đến cái giá cao ngất 32.000/ổ (giá lại tăng cách đây vài tháng) đã bằng một tô phở bò chất lượng. Nhưng chẳng hiểu lý do vì sao mà suốt hơn chục năm qua, bánh mì Huỳnh Hoa vẫn luôn giữ được chân khách, thậm chí là ngày càng nổi tiếng, giá cả cũng tăng theo tỷ lệ thuận.
 
Có lẽ bí mật ấy nằm trong món Patê và thịt nguội - bộ đôi "quyền lực" làm nên điều kỳ diệu của thương hiệu bánh mì Huỳnh Hoa.

Dòng người cả người bản địa cho đến khách du lịch nước ngoài cũng đều phải xếp hàng để chờ mua cho bằng được ổ bánh mì nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn này.


 
Ổ bánh trước khi bắt đầu nhét nhân sẽ được nướng sơ qua lò than để vỏ bánh thêm nóng và giòn tan.
 
Đầu tiên là Patê ở đây thuộc dạng siêu mịn, cảm giác như từng miếng gan đã được xay nhuyễn hết mức có thể nên chỉ cần nhìn vào là thấy ngay từng hạt gan nhỏ li ti hòa quyện hết vào nhau. Cứ quệt đến đâu là từng mảng Patê đi mướt đến đó. Bề mặt thì bóng bẩy, đỏ hồng trông cực kỳ quyến rũ. Còn mùi vị thì chắc chắn là "miễn bàn". 
 

Phần Patê mịn màng, hấp dẫn của bánh mì Huỳnh Hoa.
 
Nói đến Patê thì có lẽ, những người sợ béo sẽ ngay lập tức gạch bỏ nó ra đầu tiên, nhưng patê ở Huỳnh Hoa sinh ra là để khiến họ phải suy nghĩ lại. Không phải vì Patê ở đây không béo, bởi không béo thì làm sao ta có thể gọi nó là Patê? Vấn đề là trong cái béo đó còn có cái thơm, hương vị đậm đà. Ngọt, mặn, ngậy, thơm,... tất cả quyện vào làm một, quan trọng là không có vị hắc, có lẽ vì thế đã tạo nên nét độc đáo riêng cho món Patê Huỳnh Hoa. Patê ở đây ngoài vai trò là một thành phần không thể thiếu, thì nó còn là phần nền mềm mại mà "vững chắc", giúp nâng đỡ và kích thích thêm vị giác cho các món ăn kèm khác.
 
Tuy nhiên ở bánh mì Huỳnh Hoa thì không thể nào không nhắc đến tổng hợp các loại thịt nguội. Dăm bông, chả lụa, thịt heo ba chỉ,... cái nào cũng ngon, sạch và khó cưỡng!
 
Chồng thịt nguội được xếp ngay ngắn và sạch bóng trong những kệ kính
 
Ăn tới đâu là bốc đến đó.
 
Chưa nói tới ăn, chỉ mới nhìn lớp thịt nguội được xếp trong tủ thôi cũng đủ để bạn thòm thèm. Từng miếng thịt còn được cắt tỉa bằng máy đều tăm tắp, độ dày vừa phải, không một đường lệch, nên khi xếp vào trong càng làm ổ bánh mì thêm phần hấp dẫn. Đặc biệt các phần thịt nguội ở đây thật sự không ngán, vì tỉ lệ thịt và mỡ rất vừa phải. Nói là thịt nguội, thế nhưng ăn vào vẫn cảm nhận được vị ngọt và thơm từ mỗi miếng thịt. Thỉnh thoảng cắn phải những hạt tiêu đen sẽ càng làm tăng thêm mùi vị. 

 
Chà bông và rau sống, cải chua đã làm ổ bánh mì đỡ ngán hơn vì quá đậm đà vị thịt.
 
Phải nói, Patê, thịt nguội, cộng thêm lớp chà bông, củ cải chua và hành ngò sống với những hương vị có "1-0-2" đã là một công thức tuyệt vời và không thể bỏ qua khi bạn muốn thưởng thức bánh mì Huỳnh Hoa.
 
Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, quận 1
 
wechat
Chat fanpage