1 Ổ bánh mì thịt chả bao nhiêu calo? Ăn bánh mì Huynh Hoa có mập không?

Bánh mì thịt chả là một món ăn đường phố mà bất kì người Việt Nam nào cũng yêu thích. Thậm chí, bánh mì Sài Gòn còn nằm trong top những món ăn đường phố được báo chí nước ngoài đánh giá cao và trở thành nét văn hóa ẩm thực lâu đời tại đây. Tuy nhiên, một số người trong chế độ ăn lành mạnh hay eat clean vẫn lo lắng về chuyện 1 ổ bánh mì thịt chả bao nhiêu calo để cân bằng dinh dưỡng mà vẫn có thể ăn món mình yêu thích. Bài viết sau đây sẽ giải đáp rõ ràng cho bạn. 

1 Ổ bánh mì thịt chả bao nhiêu calo?

Một ổ bánh mì không truyền thống thường có cân nặng khoảng 86 – 90g, tương đương với 230 calo. Như vậy, 1 ổ bánh mì thịt chả là khoảng 380 – 400 calo, bao gồm 230 calo cho bánh mì, 120-140 calo cho 50-60g thịt nguội và 30-60 calo cho rau dưa ăn kèm. Nếu phết thêm bơ và pate thì cộng thêm khoảng 320 calo cho 100g pate, 90 calo cho khoảng 2 muỗng bơ tươi dạng nhẹ. 

Với sự kết hợp và biến tấu đa dạng của các thương hiệu bánh mì Việt Nam, thì một ổ bánh mì thịt chả cũng sẽ có đa dạng loại nhân và rau dưa đi kèm. Vì mỗi ổ bánh mì đều có phần nhân riêng nên lượng calo trong bánh mì cũng sẽ khác nhau.

Nếu tính trung bình 1 ổ bánh mì thịt chả có khoảng 400 calo, thì cũng tương đương với một bữa ăn chính. Tùy vào thương hiệu bánh mì mà phần tinh bột có thể trội hơn phần rau dưa và nhân bánh, dẫn đến mau đói do chất xơ nhiều hơn.

Bánh mì Huynh Hoa bao nhiêu calo?

Bánh mì Huynh Hoa là thương hiệu bánh mì kẹp thịt trứ danh Sài Gòn. Bánh mì Huynh Hoa Sài Gòn nổi tiếng bởi chất lượng của nhân, pate, bơ lẫn trọng lượng nặng đến gần 500g. Nhiều người khá ngại việc ăn bánh mì Huynh Hoa liên tục do trọng lượng nặng của nó, khiến họ no lâu và khá ngán. Tuy nhiên, chưa nhiều người biết đến tiêu chuẩn đóng gói bánh mì Huynh Hoa – điều làm nên sự đặc trưng của bánh mì được mệnh danh là 3N (Nhanh – Nhiều – No)  

Quầy thịt chả Huynh Hoa (Ảnh: Vietnamnet)

Một ổ bánh mì Huynh Hoa được kẹp thịt chả và rau dưa như sau: (1 lát trong bánh mì bằng 1/2 lát đồ nguội size chuẩn cắt đôi):
1. 2 lát giò thủ trắng
2. 2 lát giờ thủ đỏ
3. 2 lát chả lụa thường
4. 2 lát chả chiên
5. 3 lát thịt heo
6. 1 lát xúc xích tỏi đỏ
7. 1 lát xúc xích xông khói
8. 1 lát dăm bông vai tròn
9. 1 lát dăm bông vai vuông
10. 1 lát Ham
11. 100-150g Pate
12. 100-150g Bơ tươi
13. 100g Chà bông mix hành phi

Bánh mì Huynh Hoa nặng gần 500g (Ảnh: Vietnamnet)

Đi kèm là khoảng 200-300g rau dưa gồm đồ chua, dưa leo, hành ngò. Vây 1 bánh mì thịt bao nhiêu calo nếu dùng bánh mì của Huynh Hoa? Dựa theo cách tính calo thông thường, 1 ổ bánh mì thịt chả Huynh Hoa tương đương 900-1000 calo, tương đương lượng calo cần cho các bữa ăn trong một ngày, và vẫn đầy đủ các chất dinh dưỡng: glucoz, protein, chất xơ, chất béo v.v

Nếu bạn đã tính được 1 ổ bánh mì thịt bao nhiêu calo, bạn có thể áp dụng các cách sau để

  • Tập thể dục thể thao để đốt cháy calo và tăng cường sức đề kháng.
  • Chia bánh mì thành nhiều bữa ăn. Bạn có thể để bánh mì Huynh Hoa vào tủ lạnh, sau đó nướng lại bằng lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc áp chảo và thưởng thức. 
  • Ăn nhiều rau, uống nhiều nước để cân bằng lại dinh dưỡng.

Vậy là bạn đã biết 1 ổ bánh mì thịt chả bao nhiêu calo để cân đo được năng lượng trong khẩu phần ăn của mình và biết được tiêu chuẩn gói bánh mì Huynh Hoa trứ danh Sài Gòn.

Để thưởng thức thử món ăn đường phố trứ danh mang thương hiệu Huynh Hoa chỉ với 62.000đ, hãy đặt hàng tại đây: https://banhmihuynhhoa.vn/product/banh-mi-huynh-hoa/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *