Bánh mì Huỳnh Hoa vì sao thu hút người trẻ Sài Gòn?

Ăn vì tò mò

Từng thưởng thức nhiều loại bánh mì trứ danh khắp các vùng miền, Phan Hương Giang (27 tuổi, nhân viên marketing trên đường Tăng Nhơn Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM) nhận xét hương vị bánh mì Huỳnh Hoa “cũng không đến mức đáng phải kinh ngạc”.

Giang kể cô tìm đến mua bánh mì hồi năm 2016 vì tò mò, muốn ăn thử bởi nó được ca tụng như loại bánh mì “ngon nhất thế giới“.

“Giá ổ bánh mì lúc đó khoảng 33.000 đồng, khá cao so với bánh mì thông thường. Phần pate béo, vừa miệng, còn các nguyên liệu khác như jambon, chả lụa, chà bông… thì cũng như những tiệm khác. Nếu để đánh giá thì bánh mì Huỳnh Hoa chỉ được 7-8 điểm chứ không thực sự quá xuất sắc như lời đồn”, Giang chia sẻ.

Bánh mì Huỳnh Hoa vì sao thu hút người trẻ Sài Gòn? - ảnh 1
Tiệm bánh mì ô môi Huỳnh Hoa nằm trên đường Lê Thị Riêng (Q.1, TP.HCM)THANH KHƯƠNG

Theo Giang, bánh mì thường được xem là món ăn bình dân và phổ biến, hợp túi tiền với người dân. “Đến thời điểm hiện tại, một ổ bánh mì Huỳnh Hoa có giá gần 60.000 đồng thì hơi chát”, Giang cho hay.

Bánh mì Huỳnh Hoa vì sao thu hút người trẻ Sài Gòn? - ảnh 2
Tiệm bánh mì bà Huynh được tách ra từ tiệm Huỳnh HoaCAO AN BIÊN

Còn Lý Thành Long (30 tuổi, làm marketing tại công ty Hapinut, Q.Tân Phú) cũng từng ăn bánh mì Huỳnh Hoa cách đây 2 năm, khi đó sếp trong công ty chiêu đãi mọi người vì nghe thương hiệu này được nhắc đến nhiều trên mạng.

Cá nhân Long nghĩ rằng giá bán cao cộng với lời đồn khiến nhiều người tò mò muốn mua ăn thử. “Bánh mì chỉ to và nhét nhiều thịt, không dở nhưng một người ăn sẽ không hết. Thậm chí, tôi cảm thấy ngán khi ăn đến gần cuối của ổ bánh mì”, Long nhận xét về bánh mì Huỳnh Hoa.

Anh cho rằng vẫn có nhiều tiệm bán bánh mì ở Q.Tân Phú với giá rẻ và ngon hơn, như bánh mì bê đê đường Gò Dầu, bánh mì Mỹ Phụng đường Nguyễn Sơn…

Ăn vì đáng đồng tiền, ăn một ổ no đến sáng

Trong khi đó, một số bạn trẻ cho rằng ăn bánh mì này vì… giá đắt. Chẳng hạn, Trần Kim Anh (sinh viên Trường Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) nhận xét bánh mì Huỳnh Hoa thực sự đáng đồng tiền.

Thỉnh thoảng Kim Anh vẫn chạy xe máy dạo quanh trung tâm thành phố và mua bánh mì Huỳnh Hoa để dùng thay cho cơm tối.

Kim Anh nói thêm: “Mỗi lần đi chơi cùng bạn bè ban đêm, tôi cũng thường mua bánh mì Huỳnh Hoa để ăn. Do không thể ăn hết một ổ nên tôi chia làm đôi, ăn cùng bạn mình. Bánh mì ngon, giòn, thịt chả và pate đều béo. Nếu tôi ăn bánh mì Huỳnh Hoa này vào buổi tối thì có thể no đến sáng mà không cần ăn gì thêm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *